Trang chủ. Giới thiệu. Lịch sử hình thành
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH  

CHUNG TAY GÓP SỨC ĐỂ MỌI TRẺ EM ĐỀU ĐƯỢC UỐNG SỮA VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em Việt nam năm 2010 với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em”, hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2010, tại TP. HCM, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội khởi xướng chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” nhằm tạo cơ hội cho mọi trẻ em Việt Nam đều có thể uống sữa mỗi ngày, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi nguồn từ Quỹ 1 Triệu ly sữa, 3 triệu ly sữa và 6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam, một hoạt động trách nhiệm xã hội do Vinamilk kết hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện năm 2008, 2009 với mục đích chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, bị suy dinh dưỡng, và để góp phần giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trong cả nước. Tiếp nối thành công của chương trình này, Vinamilk đã tiếp tục phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa trong năm 2009 giúp cho hàng chục nghìn trẻ em Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước được uống sữa mỗi ngày.

Trên nền tảng Quỹ 6 triệu ly sữa và với mục đích xã hội hóa chương trình ý nghĩa này, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã cho phép Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” để có thể huy động nhiều hơn các nguồn lực trong xã hội đóng góp cho Quỹ sữa và đảm bảo “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”.