Trang chủ. Hành trình mang sữa. Tin tức tổng hợp
26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình

Trong năm 2013, Vinamilk sẽ dành 1.164.000 ly sữa cho trẻ em nghèo trên cả nước

Ngày 10-7, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), cùng Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Bình. Năm 2013, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai tại 58 tỉnh - thành trên cả nước cho khoảng 13.500 trẻ em nghèo, với tổng trị giá 6 tỉ đồng.

Uống sữa miễn phí liên tục 3 tháng

Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, hơn 26.280 ly sữa được trao tặng với sự hiện diện của gần 300 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, các em có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện, chơi những trò chơi vui nhộn cùng với đại sứ của chương trình là hoa hậu Hương Giang.

Trong 2 tháng 7 và 8, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và tỉnh Yên Bái. Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em.

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mạng của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỉ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỉ đồng, sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất châu Á của Nhà máy Sữa bột trẻ em Việt Nam, vừa được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh - thành trên cả nước để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.

Hơn 20 triệu ly sữa đã đến với trẻ em nghèo

Tính đến nay, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 286.000 trẻ em nghèo hơn 20 triệu ly sữa (tương đương 75 tỉ đồng). Quỹ được thành lập từ năm 2008, do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐ-TB-XH cùng phối hợp với Vinamilk nhằm giúp trẻ em nghèo trên cả nước với hành động tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực là trao tận tay các em những ly sữa, góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

 
Hoa hậu Hương Giang trao sữa cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Quảng Bình  

 Đánh giá về tác động của chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, nhận định: “Hiện tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa. Chương trình này không chỉ giúp các em phát triển thể chất mà còn có nhiều ý nghĩa lớn”.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam từ những ngày đầu cho đến nay, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng triển khai chương trình. Tuy gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện ở những vùng sâu, vùng xa, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt, Vinamilk tự hào vì đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục gắn  bó với chương trình lâu dài.

Bài và ảnh: ĐỖ TUẤN (theo Người lao Động)
 

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác