Trang chủ. Hành trình mang sữa. Tin tức tổng hợp
Em mơ cùng Việt Nam vươn cao”: Tri ân những tấm lòng đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt “Em mơ cùng Việt Nam vươn cao”. Đây là món ăn tinh thần mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổng Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp thực hiện. Bí thứ Trương ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên đã đến tham dự chương trình.

19 triệu ly sữa tặng trẻ em nghèo

Phát biểu tại chương trình, bà Mai Kiều Liên cho biết Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ra đời từ năm 2008 với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Năm 2012 là một năm chứng kiến nhiều biến động và khó khăn kinh tế, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đều phải tiết giảm tối đa chi phí các chi phí sản xuất tiêu dùng. Nhưng chính trong những thời điểm khó khăn như thế này chúng ta mới thấy được sự cần thiết của việc sẻ chia, đùm bọc, “lá lành đùm lá rách” và Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” cũng đã làm như thế. Trong khuôn khổ chương trình Quỹ sữa năm 2012, với sự cam kết đồng hành của công ty Vinamilk, Quỹ sữa đã đem đến cho gần 17 ngàn em nhỏ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại 42 tình thành vùng sâu vùng xa của tổ quốc gần 1,7 triệu ly sữa với giá trị hơn 7 tỷ đồng. Như vậy, qua 4 năm thực hiện chương trình, Quỹ sữa đã trao gần 19 triệu ly sữa cho hơn 273 ngàn trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên 63 tỉnh thành cả nước với tổng trị giá khoảng 69 tỷ đồng nhằm từng bước thực hiện sứ mệnh để mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa mỗi ngày. Bằng hành động của mình, Quỹ Sữa không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa hóa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Và theo bà Liên, để có được sự thành công của Quỹ sữa ngày hôm nay không thể không nhắc đến những sự hỗ trợ vô giá, nhiệt tình từ các cơ quan Bộ ban ngành, của nhà tài trợ Vinamilk từ những ngày đầu tiên, sự tin tưởng và đồng lòng từ hàng triệu người tiêu dùng cả nước cho đến sự hỗ trợ truyền thông của các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình trên mọi nẻo đường đem sữa đến cho trẻ em nghèo cả nước. Chính vì lý do đó, được sự cho phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thực hiện chương trình ca nhạc đặc sắc với chủ đề “Em mơ cùng Việt Nam vươn cao” nhằm mang đến cho các em món ăn tinh thần và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng Quỹ sữa”.

Sẽ tiếp tục vươn xa đến với trẻ em nghèo
Không chỉ được thưởng thức phần trình diễn có tính nghệ thuật cao của ca sĩ, trong phần giao lưu, khán gải còn được gặp giao lưu với những em nhỏ đến từ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Các em chia sẻ những ước mơ giản dị, rất đỗi đời thường: em mơ được có sữa uống hàng ngày; mơ trở thành cô giáo để dạy cho các em nhỏ ở làng chài. Hay đó là ước mơ các bạn nhỏ ở cô nhi viện được ăn được ngủ của cậu bé Nguyễn Đức Thành đến từ cô nhi viện ở dảo Lý Sơn…. Qua đó, mới thấy vẫn còn rất nhiều trẻ em nghèo trên mọi miên tổ quốc cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để các em có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bí thư Trung ương Đảng, phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là một trong những người đồng hành cùng Quỹ sữa trong những ngày đầu tiên khi bà còn là Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Quỹ sữa đã miệt mài đưa từng ly sữa đến trẻ em nghèo ở mọi miền tổ quốc. Từ ngày đầu phát động 1 triệu ly sữa đến nay con số đó đã lên đến 19 triệu ly sữa trao tặng cho trẻ em nghèo đây là tấm lòng của những người thực hiện, đơn vị tổ chức cũng như của người tiêu dùng luôn đồng hành ủng hộ Quỹ sữa. Đảng và Nhà nước trong những năm qua luôn quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, lo cho trẻ em nhưng vẫn còn nhiều trẻ em nghèo nhất là ở miền sâu miền xa. Cả nước vẫn còn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng 2 triệu trẻ em có khả năng rơi vào hoàn cảnh đặc biệt… vì thế gần 300.000 trẻ em nghèo được uống sữa trong thời gian qua của Quỹ sữa là một điều đáng quý. Hy vọng, trong thời gian tới, Quỹ sữa tiếp tục vươn xa đến với nhiều trẻ em nghèo trên mọi miền đất nước”.

Theo Congtacxahoi

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác