Trang chủ. Hành trình mang sữa. Tin tức tổng hợp
Người phụ nữ chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân chất độc da cam

Nhân dịp 63 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và Ngày nạn nhân chất độc da cam 10/8, chị Trần Thị Song Hương, một người con của làng quê xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), hiện cùng gia đình sinh sống và công tác tại TP HCM, đã về trao 100 suất quà, trị giá 20 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Đức Thọ.

Chị cũng đã đến thăm và tặng quà trị giá 2 triệu đồng cho 22 đối tượng của địa phương này bị di chứng nặng nề do chất độc dioxin gây ra đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại xã Tùng Ảnh. Kể từ năm 1995 đến nay, chị Trần Thị Song Hương thường trích lại một phần thu nhập của gia đình để động viên, giúp đỡ các đối tượng chính sách, những nạn nhân chất độc dioxin. "Tôi làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng thành đối với những cảnh ngộ nghèo khó, góp phần giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống" - chị Song Hương tâm sự.

Người đầu tiên chị bắt đầu hành trình làm từ thiện của mình là tặng cụ Nguyễn Thị Bé - mẹ liệt sỹ ở Hóc Môn, TP HCM, một ngôi nhà tình nghĩa, 1 tủ thờ liệt sỹ và 1 sổ tiết kiệm, trị giá 18 triệu đồng. Tiếp đó, chị đã quyên góp từ bạn bè và các doanh nghiệp ở TP Vinh (Nghệ An), TP HCM được 38 triệu đồng gửi về quê để xây nhà tình nghĩa và ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam…

Chị Song Hương tặng quà và thăm hỏi động viên 22 nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc tại huyện Đức Thọ.

Trích một phần thu nhập của gia đình xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa tại xã Thạch Vĩnh với số tiền gần 65 triệu đồng, tặng quỹ khuyến học xã 15 triệu đồng; tặng các gia đình chính sách trong xã một số đồ dùng sinh hoạt; trang bị nội thất nhà thờ liệt sỹ, quỹ tình nghĩa; thăm hỏi 8 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân bị tai nạn sập mỏ đá ở Thạch Bàn (Thạch Hà); tặng 15 triệu đồng xây một ngôi nhà tình thương và một cuốn sổ tiết kiệm 5 triệu đồng cho một đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đức Lạng (Đức Thọ); tặng 40 suất quà tương đương 40 triệu đồng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Hà Tĩnh… tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Mỗi lần đọc trên báo gặp các hoàn cảnh éo le, học sinh nghèo vượt khó, chị lại bớt một ít ngân sách của gia đình để hỗ trợ… Những món quà thiết thực và ý nghĩa đó của chị Song Hương đã góp phần giúp các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, động viên họ nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, ổn định cuộc sống trong tình thương của cộng đồng.

Tính đến nay, chị Trần Thị Song Hương đã dành thu nhập cá nhân và vận động quyên góp từ anh em, bạn bè, làng xã, xây được 12 căn nhà tình nghĩa, tình thương và tặng hàng trăm suất quà, hàng trăm sổ tiết kiệm nhằm giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng không nơi nương tựa...

Hồng Phú (CAND)

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác