Trang chủ. Hành trình mang sữa. Hành trình mang sữa 2008,2009
Hơn 81.000 ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ trao tặng sữa cho trẻ em tỉnh Lâm Đồng.

Trao tặng sữa cho trẻ em khuyết tật, mồ côi của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng

Trao tặng sữa cho trẻ em khuyết tật, mồ côi của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng. Đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Vinamilk, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lâm Đồng và Quỹ BTTEVN cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng sữa cho hơn 60 trẻ em khuyết tật, mồ côi của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Đây là các em đại diện cho 677 trẻ em mồ côi, khuyết tật sống tại các Trung tâm bảo trợ xã hội; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật; Mái ấm... của tỉnh Lâm Đồng. Các em sẽ được uống hơn 81.000 hộp sữa Vinamilk miễn phí liên tục trong hai tháng (mỗi ngày 2 hộp sữa tươi).

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam” do Quỹ BTTEVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Vinamilk đồng phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch, năm 2009 “Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam” sẽ trao tặng 6 triệu ly sữa, tương đương trị giá 25 tỷ đồng cho 18.000 học sinh tiểu học khó khăn thuộc 15 tỉnh, thành phố và 30.000 nghìn trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc. Mỗi trẻ em thụ hưởng chương trình sẽ được uống sữa Vinamilk 2 lần mỗi ngày trong 2 tháng liên tục. Viện dinh dưỡng Việt Nam sẽ là đơn vị độc lập tiến hành đo lường sự cải thiện về mặt thể chất của trẻ em được thụ hưởng chương trình như: Cân nặng, chiều cao, chỉ số suy dinh dưỡng…

Qua chương trình, đơn vị tổ chức mong muốn giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung có điều kiện phát triển một cách toàn diện về thể chất. Ngoài ra, chương trình cũng mong muốn nhận được sử hưởng ứng và đóng góp nhiệt tình của tất cả cộng đồng để cùng chung tay xây dựng một thế hệ mới tốt đẹp hơn.

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến