Trang chủ. Hành trình mang sữa. Hành trình mang sữa 2008,2009
Giai đoạn 2 của hành trình 6 Triệu ly sữa cho trẻ em tỉnh Lâm Đồng

Chương trình “Quỹ 6 Triệu Ly Sữa cho trẻ em Việt Nam” tiếp tục mang những ly sữa miễn phí đến với trẻ em hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lâm Đồng. Đây là sự kiện mở màng cho giai đoạn 2 của hành trình 6 Triệu ly sữa.

Sáng ngày 19/052009, đại diện công ty Vinamilk đã trao tặng 76.560 ly sữa miễn phí thuộc Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam cho đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng. Số sữa trên sẽ được trao đến tận tay các trẻ em của Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Trường thiểu năng Hoa Phong Lan, Làng SOS Đà Lạt, Trường Khiếm Thính, Mái ấm Mai Sơn, Lớp học tình thương Phường 5 – TP. Đà Lạt.

Trong buổi trao tặng sữa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, 170 trẻ em đại diện cho các trung tâm, mái ấm đã được thưởng thức những ly sữa Vinamilk thơm ngon, bổ dưỡng mà đối với các em có hoàn cảnh khó khăn này vẫn còn là điều khá xa lạ. Đến tham dự buổi lễ và trực tiếp phát tặng sữa cho các trẻ em có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lãnh đạo công ty Vinamilk, Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH Lâm Đồng cùng các cơ quan báo chí.

Dịp này, nghệ sĩ Quyền Linh với tư cách Đại sứ thiện chí Vinamilk đã đến để giao lưu, chơi những trò chơi sôi động và cùng phát sữa cho các em.

Chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Viện dinh dưỡng quốc gia, Bộ Giáo dục đào tạo và công ty Vinamilk phối hợp thực hiện. Được biết, hành trình Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam sẽ diễn ra từ 01/04 – 30/11/2009 tại 15 tỉnh thành cả nước. Quỹ sẽ trao tặng 6 triệu ly sữa, tương đương trị giá 25 tỷ đồng cho tổng số 48.000 trẻ em trên khắp Việt Nam. Mỗi trẻ em thụ hưởng chương trình sẽ được uống sữa Vinamilk 2 lần mỗi ngày trong 2 tháng liên tục. Viện dinh dưỡng Việt Nam sẽ là đơn vị độc lập tiến hành đo lường sự cải thiện về mặt thể chất của trẻ em được thụ hưởng chương trình như: Cân năng, chiều cao, chỉ số suy dinh dưỡng…

Đối tượng thụ hưởng chính của chương trình là: 18.000 học sinh tiểu học khó khăn thuộc 15 tỉnh thành và 30.000 ngàn trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc. Qua chương trình, đơn vị tổ chức mong muốn giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung có điều kiện phát triển một cách toàn diện về thể chất. Ngoài ra, chương trình cũng mong muốn nhận được sử hưởng ứng và đóng góp nhiệt tình của tất cả cộng đồng để cùng chung tay xây dựng một thế hệ mới tốt đẹp hơn.

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác