Trang chủ. Hành trình mang sữa. Hành trình mang sữa 2008,2009
6 triệu ly sữa miễn phí cho trẻ em Việt Nam tại Cần Giờ

Gần 700 học sinh của Trường tiểu học Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP HCM đã trở thành những trẻ em đầu tiên thụ hưởng chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam, sáng 28/3 vừa qua.

Các em học sinh của trường tiểu học Bình Khánh nằm trong số 48.000 trẻ em sẽ được hưởng lợi từ chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam. Trong đó có 18.000 học sinh thuộc các trường tiểu học ở 15 tỉnh, thành và 30.000 trẻ ở các mái ấm, nhà mở trên toàn quốc. Theo đó, các em sẽ được uống hai ly sữa Vinamilk bổ dưỡng mỗi ngày trong suốt hai tháng để cải thiện chiều cao, cân nặng và các chỉ số dinh dưỡng khác.

Cùng nhiều học sinh khác, các em trường tiểu học Bình Khánh sẽ được uống hai ly sữa Vinamilk mỗi ngày trong suốt 2 tháng. Ảnh: Kim Cúc

Bác sĩ Trương Hồng Sơn - Thư ký chương trình phòng chống suy dinh dưỡng quốc gia - cho biết: “Các nghiên cứu mới nhất của chúng tôi cho thấy bữa ăn của 85% trẻ em hiện nay chưa đạt được chuẩn dinh dưỡng quốc tế. Vì vậy, chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa cho trẻ em Việt Nam đã nghiên cứu rất kỹ, cho học sinh uống sữa vào giờ ra chơi buổi sáng và giờ ra chơi buổi chiều. Thời gian này đảm bảo cho các em vừa hấp thụ được nguồn dinh dưỡng từ sữa mà vẫn không bỏ các bữa cơm. Như vậy mới kết hợp được các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho trẻ”.

Có mặt tại buổi trao sữa đầu tiên, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời là Chủ tịch Quỹ 6 triệu ly sữa - bày tỏ: “Khi mới đến ngôi trường này, tôi nhận thấy có nhiều học sinh vóc dáng gầy gò, có em trông như trẻ mầm non. Điều đó cho thấy chương trình Quỹ 6 triệu ly sữa đã đến đúng nơi, đúng chỗ và có một ý nghĩa hết sức to lớn đối với các em học sinh”.

Bên cạnh đó, nhiều người đã đồng hành cùng chương trình từ năm 2008, trong đó có nghệ sĩ Quyền Linh và Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí của Quỹ.

Quyền Linh tâm sự: “Năm 2008, khi mang sữa đến các vùng sâu, vùng xa, Quyền Linh thấy có những em bé tay cầm hộp sữa run run vì đó là lần đầu tiên các em được uống sữa. Tôi cảm thấy công sức của mình đã không uổng phí. Đó là lý do tôi tiếp tục tham gia chương trình năm nay. Tôi hy vọng Quỹ sẽ không dừng lại ở con số 6 triệu mà sẽ tăng lên thành 7 triệu, 8 triệu, 10 triệu…”.

Suy nghĩ của nghệ sĩ Quyền Linh đã nhận được sự đồng cảm của mọi người. 6 triệu ly sữa với tổng trị giá 25 tỉ đồng từ chương trình được kỳ vọng sẽ gia tăng nhiều hơn nữa để phục vụ nhu cầu “khát sữa” của hàng triệu trẻ em Việt Nam hiện nay. Ý nghĩa của chương trình không chỉ nằm ở chỗ cải thiện sức khỏe cho 48.000 trẻ em khắp cả nước, mà còn giúp mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe trẻ em nói chung và việc tạo lập thói quen uống sữa cho trẻ sau này.

Chương trình do Công ty Vinamilk, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp thực hiện.

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác