Trang chủ. Hành trình mang sữa. Tin tức tổng hợp
Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đến với huyện đảo Lý Sơn

Ngày 04/01/2012, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam 2012 đã bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên trao sữa cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước trực tiếp trao quà cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn

Tại điểm dừng chân đầu tiên ở đảo Lý Sơn, Quỹ sữa sẽ trao gần 8 ngàn ly sữa cho trẻ em huyện đảo. Cùng tham gia chuyến đi trao tặng tại Lý Sơn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Doan – Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, Ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi  và bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (VINAMILK) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Đây là chuyến đi đầu tiên nằm trong hành trình trao sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2012 với mục tiêu trao sữa đến tận tay hơn 16 ngàn trẻ em nghèo khó khăn trên 42 tỉnh thành của cả nước nhằm góp phần giúp cho mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Sữa Việt Nam-Vinamilk trao tượng trưng 119.400 ly sữa cho ông Trần Ngọc Nguyên, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

 

Huyện đảo Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, có ba xã An Vĩnh, An Hải và An Bình nằm trên hai hòn đảo nhỏ là đảo Lớn và đảo Bé, cách bờ hơn 30km. Với diện tích gần 10km2 và là vùng đất nằm chơi vơi giữa biển, Lý Sơn quanh năm đối chọi với sóng to gió lớn và muôn trùng bất trắc của biển khơi. Với diện tích nhỏ nhưng dân số của huyện đảo lên đến hơn 20.000 dân, người dân trên đảo chỉ sống nhờ vào đánh bắt hải sản và trồng trọt. Vì vậy đời sống của người dân ở đây còn rất khó khăn và hầu hết trẻ em ở huyện đảo bị suy dinh dưỡng tỷ lệ khoảng 26%, răng hư nhiều, còi xương, da xanh và không có cơ hội ăn đầy đủ chất, uống sữa. Cùng với mục tiêu của huyện đảo Lý Sơn là tăng cường chăm sóc sức khỏe của trẻ em để hạ tỷ lệ suy dinh duỡng của trẻ em dưới 5 tuổi xuống dưới 15% vào năm 2015, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã quyết định chọn huyện đảo Lý Sơn là điểm đến đầu tiên của chương trình để thể hiện quyết tâm đem đến cho trẻ em huyện đảo cơ hội được phát triển hơn về thể chất và trí tuệ.

Nụ cười hồn nhiên của trẻ em Lý Sơn sau khi nhận sữa từ chương trình “Vươn Cao Việt Nam 2012”

 

Trong chuyến đi phát sữa lần này, sự có mặt của Phó Chủ Tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại diện các ban ngành Trung ương, các cấp chính quyền địa phương đã cho thấy tầm quan trọng của chương trình Quỹ sữa và cũng là minh chứng cho sự quan tâm, hỗ trợ quý giá từ nhà nước đối với chương trình.

Bà Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước cho biết: “Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có một ý nghĩa xã hội cao cả với một mục đích cao đẹp. Việc góp phần chăm sóc trẻ em Việt Nam và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em là một vấn đề luôn được các cáp bộ, ban ngành, xã hội và cộng đồng hết sức quan tâm. Hôm nay, đến tận nơi và trao sữa cho các em, chứng kiến được hoàn cảnh sống khắc nghiệt do điều kiện địa lý và thời tiết của huyện đảo Lý Sơn, tôi nghĩ không chỉ riêng Quỹ sữa mà tất cả các cấp chính quyền liên quan sẽ càng thêm quyết tâm hơn để có thể đem sữa và tình thương đến với nhiều trẻ em khó khăn trên đất nước của chúng ta, để mang lại cho các em một tương lai tươi sáng”.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (VINAMILK) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa cũng đã chia sẻ: “Qua 4 năm đồng hành cùng Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và tham gia các chuyến đi phát sữa cho trẻ em nghèo ở các tỉnh thành trên cả nước, Vinamilk cảm nhận sâu sắc niềm vui của các em tại những nơi chúng tôi triển khai chương trình, điều đó được thể hiện rất bình dị qua ánh mắt ngời sáng, những nụ cười hồn nhiên, những cánh tay nhỏ bé của các em đưa cao khi nhận sữa. Chúng tôi thật sự vui mừng và xúc động khi thấy những ly sữa của chương trình đã đến đúng những những địa chỉ, những đối tượng đang cần nó nhất. Vì vậy, với tư cách một doanh nghiệp luôn hướng đến cộng đồng, chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng hết sức để có thể tiếp tục đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa nhân văn cao cả này.”

Đại sứ chương trình là nghệ sĩ Xuân Bắc và hoa hậu thế giới Người Việt 2010 – Lưu Thị Diễm Hương

Tham dự chương trình với Phó Chủ Tịch nước và đại diện Bộ, ban ngành và tổ chức liên quan, trẻ em tại huyện đảo còn có dịp được giao lưu và cùng tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với các anh chị đại sứ chương trình là nghệ sĩ Xuân Bắc và hoa hậu thế giới Người Việt 2010 – Lưu Thị Diễm Hương. Tin rằng, với công sức của những người làm chương trình, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong năm 2012.

Theo Dantri

Ý kiến bạn đọc
Các ý kiến
Các tin khác